Description

Mai 2024 ariannodd Llywodraeth Cymru brosiect gan HDA (Corn Development Association) o Gaerdydd a oedd yn arddangos ffotograffau’r Ffotonewyddiadurwr o Kenya, Mohamed Amin. Cafodd y rhain eu harddangos yn Llyfrgell y Sir, Y Barri (Bro Morgannwg), Canolfan Sant Ioan, Pendre, Aberhonddu a Chanolfan Theatr a Chelfyddydau Glan yr Afon, Casnewydd.
Mae tair rhan i’r arddangosfa, Bywyd Gwyllt Affrica, Newyn Ethiopia 1984 Ymlaen a Diarddel Uganda o Asiaid Dwyrain Affrica 1972.
Mohamed Amin oedd y grym y tu ôl i ddarllediadau'r BBC o'r Newyn (a arweiniodd at wobrau BAFTA i Mo Amin a Gohebydd y BBC Michael Beurk). Arweiniodd hefyd at Bob Geldof a Midge Ure yn cychwyn Live Aid. Cafodd Mp Amin effaith uniongyrchol felly ar ddiwylliant Prydeinig a Chymreig oherwydd ar ôl i ni weld y delweddau hynny daethom yn ddiwylliant rhoi yn cydnabod canlyniadau trychinebau yn fyd-eang.