Description

Mae tîm pêl-droed wedi bodoli yng Nghaernarfon ers 1876 pan ffurfiwyd Caernarfon Athletic. Ffurfiwyd Caernarfon Ironopolis ym 1895, dwy flynedd wedi i Caernarfon Athletic ddod i ben. Mae'n debyg mai hwn yw'r tîm Ironopolis a gyrhaeddodd rowndiau cynderfynol Cwpan Cymru ym 1900 (byddai'r tîm yn cyrraedd y rowndiau cynderfynol eto ym 1901). Yn y llun gwelir: John H. Evans (Gôlgeidwad), Thos. John Parry (Ysgrifennydd Anrhydeddus), J. Trevor Williams (Cefnwr dde), D. O. Edwards (Cefnwr chwith), John T. Williams (Eilydd), John Griffith (Cefnwr dde), D. S. Jones (Cefnwr canol), Howell G. Evans (Cefnwr chwith), William Morris (), J. W. Kingsley (Mewnwr de), Ellis Williams (Canolwr), Tom Roberts (Mewnwr chwith), Hugh Williams (Asgellwr chwith).