Description

Collage o 5 ffoto sy’n dangos stori am o furlun chwedlau Cwm Rhymni. Comisiynwyd y murlun gan Ranbarth y De-Ddwyrain o Ferched y Wawr ar gyfer Eisteddfod yr Urdd Caerffili a’r Cylch 2015.
Gwaith Mary Jones o Gaerffili ydyw, ac fe’i hysbrydolwyd gan lyfr Richard Felstead a John Jones ‘Tales of the Rhymney Valley’. Cyflwynwyd i Ganolfan y Glöwyr, Caerffili, ar achlysur ei hagoriad yn Hydref 2015.
Crëwyd y plac gan Gwyneth Davies.
Yn y collage mae ffotograff o’r murlun yn ei le ym Mhabell Merched y Wawr yn Eisteddofd yr Urdd Caerffili a’r Fro, 2015.
Hefyd mae yna lun o Mary Jones yn siarad â’r gynulleidfa noson cyflwyno’r murlun i’r ganolfan, a llun o gôr Cwm Ni yn perfformio ar noson y cyflwyno.