Description

Merched y Wawr Cangen Llannau’r Tywi yn plannu coeden yng Ngwanwyn 2011 ar dir ein man cyfarfod, Gwesty Plas Pantyrathro.
O’r flwyddyn 1997 ymlaen cynhaliwyd cyfarfodydd y gangen am nifer helaeth o flynyddoedd ym Mhantyrathro lle cafwyd croeso arbennig gan Capten a Mrs John Parry. Fel arwydd o werthfawrogiad y gangen rhoddwyd cyfraniadau tuag at achosion da o ddewid John a Merril ang yng ngwanwyn 2011 fel rhan o brosiect Merched y Wawr (dan Lywyddiaeth Dr Esyllt Jones) ar y cyd â Choed Cadw plannwyd dwy goeden ar dir y gwesty a’r cartref, eto i nodi ein diolchgarwch.
Bellach, mae’r gangen yn cwrdd mewn gwahanol fannau o gwympas y ‘llannau’
Cefn – Rhiannon Griffiths, Beryl Thomas, Bessie Marks, Christine John, Mair Griffiths, Diane Davies, Enid Howells, Marlene Thomas, Myfanwy Jones
Blaen – Dorothy Morgan , Anne Evans, Jill Davies