Merched y Wawr Cangen Llannau’r Tywi
Yn 2012-13 trwy ddyfalbarhad y Llywydd ar y pryd, Anne Evans, derbyniodd y Gangen grant gan y Loteri. Defnyddiwyd yr arian i brynu gliniadur ac argraffydd, camera digidol ac offer swyddfa er mwyn hwyluso gwaith y Swyddogion. Defnyddiwyd y gweddill i dalu am sawl taith ddiddorol.
Bu’r gangen i Ganolfan Gwilitiau Jen Jones yn Llanbed, i Felin Tregwynt, Porthgain a Thŷ Ddewi, a’r uchafbwynt oedd y daith i Fae Caerdydd ac i Ganolfan y Mileniwm i gwynhau perfformiad o’r sioe ‘Hairspray’.
Yn dilyn blwyddyn lwyddiannus iawn derbyniodd y gangen Tarian Merched y Wawr am ddenu’r mwyaf o aelodau newydd o blith ganghennau’r De.
Yr aelodau gyda’r darian yng Ngwesty Pantyrathro.
Cefn – Valmai Griffiths, Myfanwy Jones, Beryl Thomas, Jane Davies, Bessie Marks, Margaret Evans, Olive Harries, Christine John, Ann Thomas, Elaine Bown, Kathleen Hyde, Dawn Griffiths, Gillian Treharne, Siân Kier
Blaen – Lin Heighton, Ann Iorwerth, Jill Davies, Anne Evans, Mair Griffiths, Dorothy Morgan