Description

Merched y Wawr Cangen Y Dderi yn dathlu penblwydd y gangen yn 25ain oed – sefydlwyd y gangen ym 1978. Cynhaliwyd swper yn ‘Y Porthmyn’ yn Ffarmers. Ein gwrag wadd oedd Glenys Thomas, yr Is-Lywydd Cenedlaethol (Llywydd Cenedlaethol 2004-2006). Cafwyd hanes y gangen gan Margaret Davies Jones, Llywydd Cyntaf y Gangen.
Rhes flaen o’r chwith i’r dde – Ethel Jones, Irene Lewis (Llywydd), Glenys Thomas (Is-Lywydd Cenedlaethol), Mair Spate (Ysgrifennydd), Lettie Vaughan (Is-Lywydd), Margaret Davies Jones
Cefn – Gwyneth Jones (Trysorydd), Jennifer Mathias, Mary Jones, Iris Quan, Eleanor Evans, Deborah Jones, Gwyneth Evans, Glenys Lloyd, Betty Griffiths, Bessie Jones