Description

Llun cynnar o’r Gangen yn ei thymor cyntaf - Y gangen yn dathlu Gwyl Dewi, Mawrth 1971 yn Ysgol Bro Cynfael yng nghwmni grŵp lleol - Y Saethau. Gwelwn: (cefn) Bethan Jones, Annwen Davies, Gwenda Davies, Olsen Davies (Y Saethau), Myfanwy Evans, Mary Parry, Claudia Jones, Iola Mai Williams, Myferi Hughes, Brenda Hughes, Blodwen Hughes (canol) Diana Rowlands, Trish Ford, Margiad Jones, Enid Williams, Nora Jones, Sally Williams, Kitty Davies, Elise Jones, Jennie Jones, Olwen Hughes, Mrs Pritchard, Megan Price (blaen), Sally Jones, Irena Gallagher, Nesta Evans (is-lywydd), Enid Rowland (Llywydd). Gwenda Ll Jones (Ysg.) Beryl Jones (Is-Ysg), Nan Rowlands (Trys.).